TIP
Call Center

1736

'ทิพยประกันภัย' จับมือน้องเล็ก Tech Startup เดินหน้าสู่ผู้นํา Digital Insurance ด้วยกัน

เมื่อพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป รูปแบบการทําธุรกิจก็ต้องเปลี่ยนให้ทันเช่นกัน ทิพยฯ ไม่หยุด คิดใหญ่แน่นอนค่ะ เราจึงสนับสนุน Tech Startup อย่างเต็มที่ เพื่อสร้างนวัตกรรมด้ านประกันให้ สอดคล้องกับ Lifestyle ของผู้บริโภคในยุค The Internet of things หรือยุคที่ธุรกรรมทุกอย่ าง ควรอยู่บนหน้าจอและอินเทอร์เน็ต

TIP Gateway, powered by Acrosure คือนวัตกรรมใหม่ทิพยฯภูมิใจนําเสนอ

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะขั้นตอนอะไรก็ต้องจบได้บนหน้าจอทั้งนั้น ทิพยฯจึงจับมือกับ Acrosure บริษัท Tech Sartup น้องเล็กที่พี่ใหญ่อย่าง บมจ. ทิพยประกันภัยสนับสนุนอยู่ เพื่อออกแบบและพัฒนาระบบ TIP Gateway ขึ้น ทําหน้าที่เป็นเหมือนแอพพลิเคชั่นที่บริษัทรายย่อยสามารถออกแบบประกันรูปแบบใหม่ๆให้ ตรงกับความต้องการของแต่ละธุรกิจจากระบบได้ทันที และเชื่อมต่อกับระบบประกันภัยได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่า ธุรกิจเราเป็นแบบไหน ลูกค้าเราเป็นใคร ก็ออกแบบเงื่อนไขประกันง่ายๆ ได้เอง บน TIP Gateway และเราก็ภูมิใจที่จะบอกว่า ทิพยประกันภัยเป็นเจ้าแรกของโลกที่นําระบบ “Insurance API Gateway แบบ Self-Serve มาใช้ในธุรกิจประกันภัยด้วยค่ะ

ทําไมเราถึงต้องสร้าง TIP Gateway ? มันมีประโยชน์กับใครบ้าง?

เราสร้าง TIP Gateway, powered by Acrosure ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจรายย่อย ที่อาจมีข้อจํากัด เรื่องงบประมาณ และเงื่อนไขของประกันที่อาจไม่เหมาะสมกับรูปแบบของธุรกิจ ให้มีรูปแบบประกันเป็น ของตัวเอง เพราะเห็นว่าประเทศไทยมี Startup และบริษัทรายย่อยเกิดขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมี หลายบริษัทที่จําเป็นต้องมี “ประกัน” เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการทําธุรกิจ ไม่ว่าจะด้วยความมั่นคงในการ ดําเนินธุรกิจให้ราบรื่น หรือด้วยเพราะต้องการตอบสนองลูกค้าของธุรกิจเองก็ตาม แต่จะเห็นว่า ผู้ได้รับ ประโยชน์อีกฝ่ายก็คือ ผู้บริโภคที่ใช้บริการธุรกิจนั้นๆนั่นเองค่ะ

สิ่งที่ผู้ใช้ระบบ TIP Gateway นี้จะได้รับ ได้แก่

 • ความคุ้มครอง ที่ออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการของคนเฉพาะกลุ่มได้ ว่าอยากมีอะไร ไม่ อยากมีอะไรในเงื่อนไขประกัน
 • ความสะดวก รวดเร็ว ที่สามารถเชื่อมต่อระบบประกันภัยเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการ
 • ราคาเลือกจ่ายได้น้อยกว่า ที่สามารถให้ส่วนลดหรือปรับราคาให้ยุติธรรมกับทุกฝ่าย ไม่ต้องจ่ายในส่วนที่คุณไม่จําเป็นต้องใช้
 • ปัจจุบันมี 5 บริษัท Startup ชั้นนําของไทยที่ใช้ TIP Gateway, powered by Acrosure ได้แก่

  • BUILK บริษัทให้บริการระบบริหารธุรกิจก่อสร้าง ที่ทําให้ผู้รับเหมาสามารถซื้อประกันก่อสร้างได้จาก ภายในแอปพลิเคชัน
  • SHIPPOP บริษัทให้บริการส่งพัสดุ ให้บริการประกันขนส่งสินค้าแบบรายเที่ยว ที่ราคาเริ่มต้นเพียงไม่ กี่บาท
  • Tourkrub ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศ ให้บริการประกันท่องเที่ยวกับลูกค้าผ่านระบบของ Acrosure
  • Drivemate ผู้ให้บริการรถเช่า ร่วมมือกับทิพยประกันภัยและ Acrosure ในการประกันรถให้กับผู้เช่า
  • Cleverse เปิดตัวระบบซื้อผลิตภัณฑ์ของทิพยประกันภัยผ่าน LINE ที่ง่าย ไม่ซับซ้อน และสามารถ ออกกรมธรรม์ได้ทันที

  เห็นไหมคะ ว่าถึงแม้ TIP Gateway จะสร้างขึ้นมาเพื่อบริษัทรายย่อย แต่สุดท้ายแล้ว ทิพยฯก็ไม่ลืมความ มุ่งหวังหลักของเรา นั่นก็คือ การตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกคนทุกกลุ่มในยุคดิจิทัลค่ะ

  ส่วนบริษัทรายย่อย หรือเหล่า Startup ที่ต้องการออกแบบเงื่อนไขประกันภัยรูปแบบใหม่ๆให้กับธุรกิจ ของตัวเอง และเติบโตไปกันกับระบบ TIP Gateway, powered by Acrosure สามารถเข้าไปทดลองใช้ ระบบได้ฟรี! หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ https://www.acrosure.com ค่ะ

  TIP
  Call Center

  1736